PHỤ NỮ ĐẤT TỔ THÂN THIỆN, NHÂN ÁI, ĐOÀN KẾT, HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN

Ý nghĩa của Logo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

13/04/2021 9:00:07 SA

Logo chuẩn của Hội LHPN Việt Nam

 

Năm 1952, Họa sĩ Lê Nguyên Lợi là sinh viên khóa kháng chiến, trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam. Theo yêu cầu của Hội, ông được thầy hiệu trưởng Tô Ngọc Vân giao việc vẽ mẫu Logo (Biểu tượng) của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta đang trong thời kỳ quyết liệt, đấu tranh cho mục đích cuối cùng là hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc. Logo (Biểu tượng) làm sao phải vẽ cho đẹp, phải thể hiện được hết tính chất của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói riêng và của phụ nữ Việt Nam nói chung.
Suy nghĩ mãi, cuối cùng ông chọn hình tượng chim bồ câu ngậm cành nguyệt quế đang tung cánh bên hình đất nước Việt Nam trên nền là quả địa cầu thể hiện khát vọng tự do, yêu chuộng hòa bình, vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng nhưng mạnh mẽ, ngoan cường của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời thể hiện sự gắn bó giữa cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới, phụ nữ Việt Nam với phụ nữ Quốc tế và mơ ước về một thế giới hòa bình.
Mẫu Logo (Biểu tượng) được thầy hiệu trưởng Tô Ngọc Vân duyệt và ít ngày sau, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trả lời đã chấp nhận mẫu đó. Gần 70 năm qua, Logo đã trở nên quen thuộc, trở thành biểu trưng và gắn liền với những chặng đường phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

* Năm 2020, Hội LHPN Việt Nam thiết kế bộ nhận diện mới của Hội, logo đã sửa thành hình chim bồ câu ngậm cành nguyệt quế 9 lá thay vì 7 lá.

Hình ảnh Bộ nhận diện thương hiệu của Trung ương Hội LHPN Việt Nam (Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội) gồm:
1. Mẫu maket trang trí khánh tiết Hội nghị





2. Mẫu bì thư, giấy mời:


 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam




Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 1
  •   Tổng truy cập: 3579679