TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “ĐƯỜNG TÀU – ĐƯỜNG HOA”

03/04/2024 2:07:56 CH

Ngày 3/4, Công ty Cổ phần Đường sắt Vĩnh Phú phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức triển khai xây dựng mô hình “Đường tàu – Đường hoa” trồng các loài hoa như: Hoa dâm bụt, Huỳnh Liên, Sen cạn, thông... với chiều dài 200m tại Trạm chắn đường ngang km 83+473 xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì. Đây là những loài hoa có sức sống tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại các khu ga, trụ sở làm việc, các cung đường, trạm chắn, dải đất, taluy dọc hai bên đường sắt.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Công ty Đường sắt Vĩnh Phú cùng cán bộ hội viên phụ nữ 5 huyện, thành, thị tham gia trồng hoa tại tại Trạm chắn đường ngang km 83+473 xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì

“Đường tàu – đường hoa” là phong trào được ngành Đường sắt Việt Nam phát động trồng hoa tại các khu ga, hai bên đường sắt và địa điểm làm việc trên tuyến. Hiện phong trào đã được triển khai tại 34 tỉnh, thành có đường sắt đi qua, với phương châm “Mỗi cung đường - một loài hoa; Mỗi khu ga - một điểm đến”.

các đồng chí đại biểu tham gia trồng hoa

Tại Phú Thọ, Công ty Cổ phần Đường sắt Vĩnh Phú và Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo 100% các trạm chắn, Hội LHPN các xã, phường, thị trấn có đường sắt chạy qua xây dựng mô hình “Đường tàu - Đường hoa”; các cấp Hội phụ nữ duy trì chăm sóc gần 5.000 đoạn đường hoa, tuyến đường hoa, con đường hoa, vườn hoa phụ nữ góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; 5 có 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, nhân viên công ty Đường sắt Vĩnh Phú và hội viên phụ nữ thành phố Việt Trì tham gia trồng hoa

Việc trồng hoa dọc hai bên đường sắt giúp cải thiện môi trường sống, cân bằng sinh thái, giảm ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp khu vực dân cư. Đồng thời, tuyên truyền đến mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao ý thức, tinh thần tự giác, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường nói chung và môi trường đường sắt nói riêng. Qua đó, góp phần làm đẹp cảnh quan đường sắt, cảnh quan của địa phương, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững, tạo sự thân thiện, ấn tượng cho hành khách khi đi qua các tuyến đường sắt địa bàn tỉnh.

Bạch Sáu