Việt Trì khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

06/03/2017 9:47:15 SA

Thiết thực hưởng ứng công trình thi đua Chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Vừa qua, Hội LHPN thành phố Việt Trì cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình chị Hà Thị Tụ - Hội viên phụ nữ khu 2, xã Kim Đức. Dự buổi lễ khởi công có đại diện Hội LHPN tỉnh, UB MTTQ thành phố, Hội LHPN thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, địa phương, Chủ tịch Hội LHPN các cụm kết nghĩa, cùng đông đảo nhân dân khu 2.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Khánh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Việt Trì

trao tiền hỗ trợ cho chị Hà Thị Tụ

Gia đình chị Hà Thị Tụ thuộc diện gia đình gặp khó khăn đột xuất, 2 vợ chồng hiện đã mất sức lao động, con trai làm nghề tự do, thu nhập không ổn định. Ngôi nhà trước kia của gia đình là nhà tranh vách đất, không may bị hỏa hoạn thiệt hại toàn bộ tài sản vào cuối tháng 1/2017. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN Thành phố phối hợp với UBMTTQ thành phố Việt Trì cùng nguồn vận động của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ hội viên phụ nữ, anh em dòng họ hỗ trợ gia đình chị Tụ xây dựng lại căn nhà. Ngôi nhà dự kiến xây dựng trong thời gian 2 tháng, với diện tích 62m2, nhà cấp 4, 3 gian, tổng kinh phí xây dựng dự kiến 146 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố Việt Trì hỗ trợ 30 triệu đồng, UB MTTQ thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em dòng họ giúp đỡ.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; đồng thời thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Minh Tuyến

Hội LHPN Thành phố Việt Trì