Truyền thông "Vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống bệnh mãn tính"

18/07/2018 9:15:00 SA

Thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề thi đua "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty cổ phần Quốc tế LeadViet tổ chức hội nghị điểm truyền thông "Vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống bệnh mãn tính" cho cán bộ Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành, thị và Chủ tịch Hội LHPN xã/phường trực thuộc thành phố Việt Trì.

Tại hội nghị Thạc sỹ Lê Minh Huấn - Chuyên gia tư vấn Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên đã truyền thông, hướng dẫn phương pháp lựa chọn, chế biến, sử dụng phụ gia và thực phẩm an toàn cho sức khỏe của phụ nữ, trẻ em; tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa các bệnh mãn tính như xương khớp, tim mạch, ung thư,...Đây là những nội dung cần thiết nhằm trang bị cho cán bộ Hội kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền tại cơ sở, giúp cho hội viên phụ nữ thay đổi hành vi thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu, hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh mãn tính, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thúy Trang

Hội LHPN tỉnh