PHỤ NỮ ĐẤT TỔ THÂN THIỆN, NHÂN ÁI, ĐOÀN KẾT, HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN

Trưng bày nông sản an toàn do hội viên phụ nữ sản xuất

24/06/2020 2:11:54 CH


Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (thứ 3 từ phải qua trái) thăm gian hàng của hội viên phụ nữ tỉnh Yên Bái.

Tại buổi trưng bày, nhiều đặc sản của các vùng quê được bày bán, những sản phẩm này đều do hội viên phụ nữ làm ra với tiêu chí "An toàn - Chất lượng".

Ngày 24/6, tại 318 Quang Trung, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên diễn ra buổi khai mạc ngày Hội giới thiệu, trưng bày và kết nối sản phẩm nông sản an toàn giữa các Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2020, do Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Hội chợ này nằm trong khuôn khổ của chương trình phối hợp giữa các tỉnh trong Cụm thi đua, gồm 7 tỉnh, nhằm "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2022".

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình được thực hiện trong năm 2020: "Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn".

Hội chợ gồm 23 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng đặc sản, thực phẩm an toàn đến từ nhiều địa phương như; chè sạch Đại Từ – Thái Nguyên; bánh chưng cát trù – Phú Thọ; thịt trâu khô – Yên Bái; măng khô Lâm Bình – Tuyên Quang; phở khô – Bắc Cạn; mỳ gạo chũ – Bắc Giang; ớt rừng – Hòa Bình.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trần Thị Hương (giữa) thăm gian hàng của hội viên phụ nữ Phú Thọ.

Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại Hội chợ đều là những sản phẩm do các chị em hội viên phụ nữ được Hội LHPN trong Cụm thi đua hỗ trợ về kỹ thuật hoặc vốn vay để sản xuất với tiêu chí "An toàn – Chất lượng".

Để hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm do phụ nữ sản xuất, chế biến, các cấp Hội đã tổ chức nhiều diễn đàn, hội nghị, hội thảo, lễ phát động gắn với trưng bày các gian hàng, quầy hàng của chị em nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối nông sản, thực phẩm an toàn. Trong năm 2019, Hội đã vận động được nhiều doanh nghiệp, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… ký cam kết thường xuyên tiêu thụ sản phẩm của mô hình do hội viên phụ nữ sản xuất.

Nguồn: Báo phụ nữ Việt Nam

 

Một số hình ảnh lãnh đạo Trung ương Hội thăm quan các gian trưng bày nông sản sạch các tỉnh
Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 1
  •   Tổng truy cập: 3579636