THANH THỦY: RỰC RỠ HÀNG HOA CHUÔNG VÀNG BÊN DÒNG ĐÀ GIANG

11/10/2023 2:40:52 CH

Thời điểm này, những hàng hoa chuông vàng ở 2 bên đường đều nở rộ, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp ở ngay cửa ngõ đi vào vùng “núi Tản, sông Đà“

Trong những ngày giữa tháng 10 này, tiết trời nắng ráo, dọc theo tuyến đường từ cầu Trung Hà đến địa phận xã Xuân Lộc của huyện Thanh Thủy, hàng hoa chuông vàng tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp ở ngay cửa ngõ đi vào vùng “núi Tản, sông Đà” làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan.

Hoa chuông vàng có hình chuông, màu vàng sặc sỡ, thường mọc thành chùm trên mỗi cành nhỏ. Sắc vàng của hoa bao trùm toàn bộ cây, sáng rực dưới ánh nắng.

Đây là mô hình “Đường hoa phụ nữ” tại xã Xuân Lộc - Công trình Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được Hội LHPN huyện Thanh Thủy chỉ đạo, triển khai và hỗ trợ thực hiện. Đường hoa có chiều dài hơn 3 km được trồng 1.000 cây hoa chuông vàng, 3.000 cây hoa ngũ sắc, với số tiền gần 60 triệu đồng.

Xen kẽ các cây hoa chuông vàng là các khóm hoa ngũ sắc được cán bộ hội viên xã Xuân Lộc trồng và chăm sóc

Mô hình “Đường hoa phụ nữ” có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên nói riêng và nhân dân nói chung trong việc xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Bạch Sáu