Sơ kết hoạt động Quỹ hỗ trợ Phụ nữ nghèo 6 tháng đầu năm 2018

19/07/2018 10:00:35 SA

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Quỹ hỗ trợ Phụ nữ nghèo tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Quỹ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, cán bộ Văn phòng Quỹ cấp tỉnh, Ban kiểm soát Quỹ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch; cán bộ phụ trách hoạt động Quỹ các huyện, thành, thị. Đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Quỹ 6 tháng đầu năm 2018, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo hoạt động đúng Điều lệ, đảm bảo các quy định của pháp luật. Quan tâm hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy theo Quyết định số 20/2017/QĐ-TTg ngày 12/6/2017 của Thủ Tướng Chính Phủ; khảo sát mở rộng địa bàn 01 đơn vị tại xã Phù Ninh (Phù Ninh), nâng tổng số đơn vị có Quỹ lên 17 xã, phường, thị trấn. Tổng số thành viên vay vốn tính đến tháng 6/2018 là 2.450 người, dư nợ vốn đạt trên 21 tỷ đồng; cùng với đó, Quỹ tổ chức nhiều hoạt động chuyên đề, hỗ trợ, lồng ghép triển khai các nhiệm vụ công tác Hội, nâng cao kiến thức mọi mặt cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong các dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3; Ngày gia đình Việt Nam 28/6,... Quỹ phối hợp với Công ty Ajnomoto Việt Nam tổ chức thăm, tặng quà tết cho 80 các khách hàng vay vốn là hộ nghèo trị giá trên 40 triệu đồng; hỗ trợ 16 đơn vị tổ chức hội nghị tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức ngày hội gia đình hạnh phúc, tọa đàm,...; biểu dương 185 gia đình hạnh phúc tiêu biểu; 7 học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng 345 xuất quà với tổng trị giá trên 100 triệu đồng; thu hút 6.055 cán bộ, hội viên, khách hàng vay vốn và người dân tham dự. Từ những hoạt động trên đã giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng, góp phần hạn chế các tệ nạn xã hội, thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Để hoạt động Quỹ mang lại hiệu quả, thiết thực với hội viên phụ nữ trong thời gian tiếp theo, hội nghị tập trung thảo luận và thống nhất những nhiệm vụ giải pháp về nâng cao chất lượng tín dụng, tiết kiệm; vận động, khai thác nguồn lực tăng nguồn vốn quay vòng; lồng ghép tổ chức các hoạt động xã hội, cung cấp các dịch vụ phi tài chính; Nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc khách hàng, tăng số lượng khách hàng được thụ hưởng các dịch vụ phi tài chính và được tham gia các hoạt động an sinh xã hội của Quỹ. Góp phần khơi dậy và phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo - Hội LHPN tỉnh