Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ tổ chức các hoạt động hưởng ứng công trình thi đua năm 2017

14/07/2017 10:02:53 SA

Thiết thực hưởng ứng công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017- 2022, vừa qua Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ triển khai một số hoạt động hỗ trợ 09 đơn vị xã, phường, thị trấn có Quỹ hoạt động trên địa bàn ra mắt các Tổ, nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế; gắn biển các “Đoạn đường phụ nữ tự quản”.

Ra mắt mô hình Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn lai tại TT Phong Châu, huyện Phù Ninh

Sau 04 năm thành lập và phát triển, đến nay Quỹ đã mở rộng địa bàn tại 06 huyện, thành, thị với 2.282 thành viên/109 tổ vay vốn, dự nợ đạt 18,9 tỷ đồng. Quỹ đã đồng hành cùng hội viên phụ nữ từng bước nâng cao khả năng sử dụng vốn để tăng thu nhập, cải thiện đời sống, phát triển kinh tế bền vững; nâng cao kiến thức, kỹ năng trong ứng dụng tiến bộ KHKT vào trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất. Tính đến tháng 7/2017, Quỹ đã hỗ trợ tổ chức ra mắt 05 mô hình “Tổ /nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế” cho 79 thành viên tham gia như: “Nhóm phụ nữ liên kết nuôi gà thả vườn” xã Chí Tiên (Thanh Ba), “Tổ phụ nữ liên kết trồng rau an toàn” xã Sai Nga, “Tổ phụ nữ liên kết trồng cây hoa màu” thị trấn Sông Thao,(Cẩm Khê), “Tổ phụ nữ liên kết trồng hoa, trồng rau an toàn” xã Thanh Minh (Phú Thọ), “Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi lợn lai” tại Phong Châu (Phù Ninh). Các thành viên tham gia mô hình được tham gia tập huấn ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất sản phẩm sạch, an toàn.

Gắn biển “Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại xã Văn Lung, Tx. Phú Thọ

Cùng với đó, Quỹ hỗ trợ 17 thùng rác và tổ chức gắn biển cho 21“Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại xã Văn Lung, Hà Thạch (Thị xã Phú Thọ), thị trấn Thanh Ba (huyện Thanh Ba), thị trấn Đoan Hùng (huyện Đoan Hùng). Tổng trị giá Quỹ hỗ trợ các hoạt động tại cơ sở đạt 140 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công trình thi đua năm 2017 do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phát động; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ động viên hội viên, thành viên vay vốn tích cực thi đua lao động, sản xuất theo mô hình kinh tế tập thể; giúp nhau sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nhiệm vụ chính trị của Hội; nâng cao chất lượng và mở rộng địa bàn hoạt động Quỹ tại các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Hồng Sáu

PGĐ Quỹ Hỗ trợ PN nghèo tỉnh Phú Thọ