Phụ nữ Phú Thọ hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

03/07/2018 11:20:49 SA

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2018. Từ ngày 19-28/6/2018, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Trong đó: 04 đơn vị tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc, 5 không 3 sạch” và 11 đơn vị tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” gắn tuyên truyền Đề án 938, 939/CP, truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức giao lưu, biểu dương, thăm hỏi, tặng quà... Hội LHPN tỉnh tổ chức 01 lớp học nấu ăn cùng Ajnomoto cho các cán bộ cơ quan Hội. Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ chỉ đạo 16/16  địa bàn sử dụng vốn vay của Quỹ tổ chức Ngày hội. Nhằm tôn vinh, biểu dương các gia đình hạnh phúc, tiêu biểu, gương mẫu, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, sống có văn hóa, có trách nhiệm với gia đình; đồng thời nêu cao những giá trị vô giá của gia đình, tôn kính bậc sinh thành, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, yêu thương chăm sóc con trẻ...

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Ba trao hoa và cờ lưu niệm cho đại diện  các Đội tham gia  Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc 5 không, 3 sạch và kiến thức ATGT  ngày 20/6/2018 tại huyện Thanh Ba

Các hoạt động đã thu hút sự tham gia của trên 4.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ.  Thông qua các hoạt động, các cấp Hội biểu dương và tặng quà cho 256 gia đình hạnh phúc tiêu biểu, 95 CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc, tặng 215 xuất quà cho học sinh nghèo vựơt khó học giỏi, 856 xuất quà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng 03 "Mái ấm tình thương” trị giá 90 triệu đồng cho 03 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phối hợp với Công ty Bảo Việt Phú Thọ trao 80 thẻ bảo hiểm Bảo Việt cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn… Tổng số tiển, quà tặng trị giá trên 300 triệu đồng. Cũng trong dịp này Hội phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi đến 18 tuổi; tặng quà cho 5 trẻ em mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 40 cháu mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền hỗ trợ là 37,5 triệu đồng.

Cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh tham gia lớp học nấu ăn nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Thông qua các hoạt động đã phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc bền vững; nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xác định tầm quan trọng của gia đình trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập.

Lam Hồng

Hội LHPN tỉnh