Phụ nữ Công an Phú Thọ "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

20/06/2022 3:52:23 CH

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 254/KH-PH, ngày 08/10/2021 giữa Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ, Hội LHPN thành phố Việt Trì và Đồn biên phòng Pa Tần về việc thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025; ngày 17/6/2022, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thăm, tặng quà Đồn biên phòng Pa Tần và bàn giao Mái ấm biên cương, mô hình sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trao quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đỡ đầu trẻ mồ côi với tổng kinh phí 101 triệu đồng.
Trong chương trình Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng Mái ấm biên cương cho chị Lò Thị Viên ở Bản Pa Tần 3, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; trao tặng 02 mô hình sinh kế trị giá 20 triệu đồng cho 02 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 100 áo thun, 170 quần thô, 10 suất học bổng trị giá 25 triệu cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi Trường Tiểu học xã Pa Tần; hỗ trợ, nhận đỡ đầu 02 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (3 năm) với tổng kinh phí 12 triệu đồng/năm trên địa bàn xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo động lực, tiếp sức, khơi dậy ý chí vươn lên của phụ nữ, tạo cơ hội cho phụ nữ vùng biên giới có sinh kế, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo; chia sẻ, hỗ trợ, tạo động lực cho các con vững bước đến trường.... Thông qua các hoạt động góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người nữ chiến sĩ CAND, đồng thời củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân vùng biên giới.

Thu Hiền – Hội PN Công an tỉnh