Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

03/03/2024 10:30:00 SA

Vừa qua, Hội LHPN huyện Thanh Sơn và Hội LHNP huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ - tặng quà cho học sinh nghèo xã Ka Lăng, Lai Châu

Tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” giai đoạn 2021-2025, Hội LHPN huyện Thanh Sơn đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu - đơn vị kết nghĩa với Hội LHPN huyện Thanh Sơn.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 1 nhà Mái ấm Biên cương cho hội viên, phụ nữ nghèo, trị giá 40 triệu đồng; 2 mô hình sinh kế trị giá 20 triệu đồng, 1 chiếc tivi trị giá 10 triệu đồng, 10 suất học bổng cho học sinh trường Tiểu học Huổi Luông, 10 chiếc chăn ấm, cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Bà Đinhh Thị Kiều An - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho hội viên nghèo tại xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ đã lên thăm và làm việc tại đồn biên phòng Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đồng thời tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện với đồn biên phòng giai đoạn 2021 - 2025.

Bà Trần Thịnh Phượng (phải) - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Thủy - trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ xã Tá Bạ

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Thanh Thủy và Đồn Biên phòng Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, sẽ tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp. Cụ thể hóa chương trình phối hợp hoạt động một cách chủ động, sáng tạo và các giải pháp cụ thể nhằm phát huy tối đa vai trò nòng cốt của lực lượng Bộ đội Biên phòng và cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để hội viên, phụ nữ thấm nhuần chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là nghị quyết về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bạch Sáu