HUYỆN TÂN SƠN CHỈ ĐẠO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM XÃ MINH ĐÀI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

22/01/2021 5:00:00 CH

Ngày 21/01/2021, Hội LHPN xã Minh Đài đã long trọng  tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đây là đơn vị được hội LHPN huyện Tân Sơn chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở để các Hội LHPN các xã khác học tập, rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện trong việc tổ chức Đại hội tại đơn vị mình. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Hồng Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Vũ Tiến Bắc –Phó Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đắc Chung – HUV – Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Sơn; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã Minh Đài; Chủ tịch Hội phụ nữ 16 xã, và 81 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.631 phụ nữ trong toàn xã đã về dự Đại hội.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Huyện ủy Tân Sơn tặng hoa chúc mùng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Minh Đài luôn đoàn kết, cần cù lao động, khắc phục khó khăn, tích cực, sáng tạo trong công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào và hoạt động của hội, đạt được nhiều kết quả, thành tích đáng ghi nhận. Toàn xã có 1.621 phụ nữ từ tuổi 18 đến già, số phụ nữ tham gia vào tổ chức hội là 1.255 hội viên đạt 77,4 % tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên. Hội viên là người dân tộc thiểu số chiếm 51% , Độ tuổi từ 18 đến 30 là 530 hội viên, từ 31 đến 69 là 765 hội viên. Trong nhiệm kỳ đã thu hút được 80 hội viên nâng tổng số hội viên toàn thị trấn là 1.255 hội viên.

Hội LHPN xã Minh Đài đã triển khai sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hướng dẫn chị em áp dụng KHKT mới vào chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất, chế biến chè. Điển hình như: Phong trào nuôi lợn nhựa phát triển mạnh và bền vững, tổng số tiền nuôi lợn nhựa là 108.000.000đ cho 50 lượt chị vay, giúp hội viên phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó cán bộ, hội viên trên toàn xã duy trì có hiệu quả quỹ 5.000/hội viên/tháng, toàn xã có tổng 207.000.000triệu đồng. Chi hội nhiều nhất là chi hội Minh Tâm với số tiền là 85.000.000triệu đồng.... Xây dựng 02 CLB gia đình hạnh phúc và nhiều chi hội thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng mô hình “5 không 3 sạch”... đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình hội viên. Mô hình “đoạn đường do phụ nữ tự quản" đã trồng mới được 2km đường hoa tại chi hội Minh Tâm thay thế cho 02 bãi rác tự phát đã được phản ánh trên 24h – Đài TH Việt Nam. Có 1.335 gia đình hội viên đăng ký thực hiện mô hình “5 không 3 sạch” với 135 lò xử lý rác thải mi ni. Các chi hội phối hợp với các khu dân cư tổ chức được 15 buổi tuyên truyền về vệ sinh môi trường, hướng dẫn hội viên phân loại và xử lý rác giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thành lập 03 mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” tại chi hội Tân Trào, Tân Thư, Bông Lau với 90 thành viên tham gia. Phối hợp với Trạm y tế tổ chức cho 675 hội viên trong độ tuổi sinh đẻ tiếp nhận nội dung kiến thức dân số/KHHGĐ, 1.218 lượt chị em được khám bệnh phụ khoa, có 342 lượt chị em được khám thai và tiêm phòng đầy đủ đạt 100%; 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm phòng và uống Vitamin A; góp phần giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng từ 16,1% xuống còn 15,2% (giảm 0,9% so với đầu nhiệm kỳ). Hội phụ nữ phối hợp với Ban dân số tuyên truyền được 05 buổi về kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em gái ở tuổi vị thành niên, tuyên truyền cho 109 bà mẹ hướng dẫn con em khi bước vào tuổi vị thành niên.

BCH Hội LHPN xã Minh Đài khóa XX chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Tại đại hội, các đại biểu biểu quyết tại Đại hội với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đại hội đã bầu 13 chị tham gia ban chấp hành khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 9 chị tham dự đại hội cấp huyện. Ngay sau đại hội, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đóng góp ý kiến vào nội dung, chương trình, khánh tiết... Theo kế hoạch, Hội LHPN huyện sẽ chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở hoàn thành trong tháng 3/2021 để tiến hành Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Tân Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 (dự kiến trong tháng 7/2021).

Đặng Hồng-Hội PN huyện Tân Sơn

•   Tổng truy cập: 3420589