Hội nghị Ban điều hành triển khai Dự án 8 năm 2024

26/02/2024 4:18:24 CH

TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phạm Thị Kim Loan phát biểu tại hội nghị

Ngày 26/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị Ban điều hành triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025. Dự án được thực hiện trên địa bàn các huyện: Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Thanh Thủy, Đoan Hùng.

Đại biểu đại diện Sở Tài chính tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2024, Ban điều hành dự án đề ra 4 chỉ tiêu gồm: Thành lập 36 Tổ truyền thông cộng đồng; 17 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại 17 trường THCS, nâng cao năng lực và hỗ trợ tổ chức hoạt động; tổ chức 23 cuộc đối thoại chính sách cấp xã, và cụm thôn bản; tổ chức 15 lớp tập huấn chương trình 3 cho cán bộ thôn, bản. Trên cơ sở đó, Ban điều hành đã định hướng nội dung hoạt động năm 2024 đối với Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện, xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai; đặc biệt là việc giải ngân kinh phí thực hiện tại các địa phương. Trên cơ sở đó đề xuất các phương án, giải pháp, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện 4 chỉ tiêu của Dự án 8 đề ra trong năm 2024.

Bạch Sáu