Hội LHPN tỉnh mở lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác phụ nữ cho cán bộ Hội chủ chốt cơ sở (lớp 1)

22/08/2018 7:57:59 SA

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ cơ sở năm 2018 (lớp 1) cho 118 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu, thảo luận, tiếp thu các chuyên đề: Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác vận động phụ nữ; Một số vấn đề về công tác quản lý Hội viên, xây dựng tổ chức Hội; Thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; Hướng dẫn quy trình Hội Phụ nữ các cấp tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm;Kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục, xử lý thu thập thông tin; Phương pháp nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và định hướng dư luận xã hội; Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; Kỹ năng kèm cặp, hướng dẫn cán bộ nữ. Kỹ năng lắng nghe hiệu quả; Tình hình công tác Dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tỉnh Phú Thọ và những thách thức về công tác dân số và phát triển trong tình hình mới; thực trạng và giải pháp giảm thiểu mất cần bằng giới tính khi sinh của Việt Nam và tỉnh Phú Thọ...

Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các học viên

Kết thúc lớp học, 100% học viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu trở lên, trong đó, tỷ lệ khá, giỏi đạt 90,7%. Thông qua lớp bồi dưỡng đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác Hội về lý luận chính trị, về đường lối, quan điểm của Đảng và nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ cơ sở, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đề ra.

Thùy Dương

Hội LHPN tỉnh