Hội LHPN huyện Hạ Hòa tuyên truyền phòng chống mua bán người

22/08/2018 9:58:53 SA

Vừa qua, Hội LHPN huyện Hạ Hòa phối hợp với công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về phòng chống mua bán người cho  gần 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Xuân Áng.

Tại hội nghi, các cán bộ, hội viên, phụ nữ được đồng chí báo cáo viên công an huyện tuyên truyền, phổ biến tình trạng hoạt động đưa dẫn công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, phụ nữ kết hôn bất hợp pháp, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn, các chế tài xử lý và một số nội dung quan trọng khác. Qua đó, giúp cho nâng cao kiến thức, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ  hiểu rõ hơn về công tác phòng chống mua bán người, vận động những người thân trong gia đình, người dân địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống mua bán người và công tác tôn giáo, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội an toàn, lành mạnh, văn minh. Đây là hoạt động quan trọng nhằm triển khai thực hiện Tiểu đề án 2 “Truyền thông phòng, chống mua bán người tại cộng đồng” thuộc Đề án 1 “Truyền thông phòng, chống mua bán người” đến năm 2020 trong Chương trình phòng chống mua bán người giai đoạn 2016 – 2020 của Chính phủ.

Theo kế hoạch, hội LHPN huyện phối hợp với công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống mua bán người tại 5 xã Cáo Điền, Quân Khê, Phụ Khánh, Hà Lương và Xuân Áng.

Minh Hòa

Hội LHPN huyện Hạ Hòa