Hội LHPN huyện Hạ Hòa tổ chức Giao lưu tìm hiểu pháp luật năm 2018

19/07/2018 7:49:05 SA

Ngày 18/7, tại xã Lệnh Khanh, Hội LHPN huyện phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức giao lưu tìm hiểu pháp luật năm 2018. Tham gia buổi giao lưu có 98 đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng ban công tác mặt trận; cán bộ, hội viên, phụ nữ 8 khu dân cư trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được chia sẻ những nội dung về về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hôn nhân và gia đình, pháp luật về dân số, trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, và một số vấn đề nổi cộm tại địa phương. Đây là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017 – 2027 và năm 2018, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng các chính sách pháp luật của địa phương. Đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật của phụ nữ, kịp thời hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy việc thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Theo kế hoạch phối hợp giữa hội LHPN và phòng tư pháp huyện tuyên truyền tại 10 xã là: Minh Côi, Phương Viên, Chính Công, Cáo Điền, Lệnh Khanh, Yên Luật, Quân Khê, Xuân Áng, Phụ Khánh và Hà Lương.

Minh Hòa

Hội LHPN Hạ Hòa