Hội LHPN huyện Cẩm Khê tập huấn kỹ năng ứng xử, giao tiếp cho cán bộ hội viên phụ nữ

24/08/2018 2:10:58 CH

Chiều 22/8/2018, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Phú Thọ mở lớp tập huấn kỹ năng ứng xử, giao tiếp với các thành viên trong gia đình cho 130 cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Văn Bán. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thảo – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ, tỉnh Phú Thọ, đồng chí Hoàng Thị Gấm- Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Trần Thị Thu Nga – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – PBT TT Đảng ủy xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các chị em đã được đồng chí báo cáo viên truyền đạt các kỹ năng ứng xử, giao tiếp với các thành viên trong gia đình như: kỹ năng giao tiếp lành mạnh giữa vợ chồng cũng như gia đình, cách giao tiếp qua bữa ăn, cách sử dụng công nghệ vào giao tiếp, đặc biệt ưu tiên giành thời gian cho con cái. Qua đó, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tổ chức tốt cuộc sống gia đình; nuôi dạy con tốt; giữ gìn, phát huy, xây dựng phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

Sau lớp tập huấn, Hội cũng phối hợp tổ chức chương trình “Học nấu ăn cùng Ajinomoto” cho cán bộ hội viên, phụ nữ tại xã. Tham gia chương trình cán bộ, hội viên phụ nữ đã được chuyên gia ẩm thực hướng dẫn cách thực hiện một số món ăn; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm bảo đảm vệ sinh, an toàn. Sau đó, các cán bộ hội viên còn được chia nhóm thực hành thử vị và tự tay chế biến các món ăn.

Theo kế hoạch Hội LHPN huyện tiếp tục phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ, tỉnh Phú Thọ mở các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ gắn với chương trình “học nấu ăn cùng ajinomoto” cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại các xã Sơn Tình, Chương Xá../.

Thanh Hòa

Hội LHPN huyện Cẩm Khê