Hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ tại xã Ngọc Đồng (Yên Lập)

12/12/2022 4:43:06 CH

Sáng ngày 12/12/2022, Hội LHPN huyện Yên Lập tổ chức bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Hồng Lý, khu 3 xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập.

Các đồng chí đại biểu trao chìa khóa bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Lý

Dự và chỉ đạo buổi bàn giao có đồng chí Chu Thị Liên, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ; các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội xã Ngọc Đồng; Bí thư chi bộ, trưởng khu, chi hội trưởng phụ nữ khu 3 xã Ngọc Đồng và đại diện anh em dòng họ gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Lý.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lý là hội viên phụ nữ nghèo, bản thân chị bị khuyết tật một tay do tai nạn lao động, chồng chị là lao động chính trong gia đình nuôi mẹ già 70 tuổi và 2 con cùng 1 cháu nhỏ, thu nhập chính chủ yếu đến từ nông nghiệp rất thấp. Căn nhà gỗ 3 gian đã bị mối mọt, mái lợp lá cọ xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, có nguy cơ sập đổ khi gặp mưa to gió lớn. Trước hoàn cảnh khóa khăn của chị Lý, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà Đại Đoàn kết.

Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng có diện tích 90m2, với tổng kinh phí 195.700.000 đồng. Trong đó Hội LHPN tỉnh - Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ số tiền 40.000.000 đồng. Đảng ủy, UBND, MTTQ các ban ngành, đoàn thể xã Ngọc Đồng hỗ trợ 2.000.000 đồng, anh em dòng họ giúp đỡ 70.000.000 đồng và một phần tiền gia đình tự tích luỹ. Hoàn thành công trình còn có sự đóng góp ngày công lao động của các chị em hội viên PN khu dân cư...

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tới các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, góp phần động viên, giúp đỡ hội viên ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN huyện Yên Lập

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao Nhà Đại đoàn kết:

Đ.c Chu Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Lập trao biểu trưng kinh phí xậy dựng Nhà Đại đoàn kết do Hội LHPN tỉnh - UB MTTQ tỉnh hỗ trợ

Các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng quà chúc mừng gia đình chị Lý