HẠ HOÀ: TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2024

31/12/2023 3:45:00 CH

Vừa qua, Hội LHPN huyện Hạ Hoà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc.

Năm 2023, Hội LHPN các cấp từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”. Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua người phụ nữ Đất Tổ “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, hội nhập, phát triển”, gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động gắn với triển khai học tập Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023 đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Hội phụ nữ các cấp tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay toàn huyện đã có 84 chi hội là “Chi hội 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Chỉ đạo Hội LHPN cơ sở nhân rộng: 149 “Đoạn đường phụ nữ tự quản”; 97“Đoạn đường hoa”; 11“Đường hoa dân vân khéo”; 15 mô hình“Nhà sạch - vườn xanh”; 6 mô hình “Phụ nữ xách làn đi chợ”... Tích cực thực hiện phong trào “Sửa sang, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, khuôn viên gia đình xanh, sạch, đẹp”. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Hạ Hòa xây dựng 03 đoạn “Đường hoa phụ nữ”, chiều dài gần 6km tại 3 xã Hiền Lương, Xuân Áng, Gia Điền. Tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Rà soát và đề nghị Hội LHPN tỉnh hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho 01 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Yên Kỳ. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, năm 2023, Hội LHPN các cấp đã kết nối và nhận đỡ đầu được 22 cháu là trẻ mồ côi, với tổng kinh phí là 170.500.000đ.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện và Đồn biên phòng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Hội LHPN huyện tham mưu Huyện ủy thành lập đoàn công tác lên thăm và tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng, hội viên phụ nữ và học sinh xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Các cấp Hội vận động được 306 bộ Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ gửi tặng các hộ hộ gia đình giáp biên giới tỉnh Lai Châu.

Toàn cảnh Hội nghị

Tiếp tục phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tiến hành giải ngân cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Các cấp Hội đã khai thác và quản lý 93 tổ vay vốn với số vốn trên 153,484 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng CSXH cho 2.583 hộ vay phát triển kinh tế. Năm 2023 các cơ sở hội đã kết nạp được 152 hội viên mới vào tổ chức Hội nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 22.943 người; đạt tỷ lệ thu hút 76,58%. Kết nạp 59 hội viên danh dự là nam vào Hội LHPN Việt Nam góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện chủ đề năm 2024: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đất Tổ thân thiện, nhân ái, đoàn kết, hội nhập, phát triển”; tăng cường các hoạt động văn hóa, giáo dục truyền thống cách mạng trong các tầng lớp hội viên phụ nữ, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cuộc vận động, khâu đột phá trong năm 2024.

Với những thành tích đã đạt được, có 2 tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; 2 tập thể được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Thọ; Hội liên hiệp phụ nữ huyện tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

THU GIANG (Hội LHPN huyện)