Hạ Hòa: Giải ngân vốn vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2024

05/02/2024 2:04:59 CH

Vừa qua, Hội LHPN huyện đã trao vốn vay từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN huyện, mỗi mô hình 25.000.000 đồng cho 3 gia đình hội viên phụ nữ: chị Bùi Thị Thia - hội viên Chi hội 12, Hội LHPN xã Hiền Lương; chị Bùi Thị Lan Anh – hội viên Chi hội 2, Hội LHPN xã Vô Tranh; chị Nguyễn Thị Thỉnh – hội viên Chi hội 2, Hội LHPN xã Đại Phạm.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao hỗ trợ vốn vay khởi khiệp cho chị Bùi Thị Thia - xã Hiền Lương

Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, BTV Hội LHPN huyện, Hội LHPN các xã: Hiền Lương, Vô Tranh, Đại Phạm đã đến thăm và thẩm định các mô hình phát triển kinh tế tại các gia đình hội viên.

Mô hình mở xưởng may gia công của gia đình chị Bùi Thị Thia, xã Hiền Lương với quy mô 20 máy may công nghiệp, tạo việc làm thường xuyên cho 20 công nhân với thu nhập trung bình từ 4.000.000 đến 5.000.000 đồng/người/tháng.

Mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm của gia đình chị Nguyễn Thị Thỉnh, xã Đại Phạm với quy mô trên 200 con gà, vịt và 30 con lợn, cho thu nhập bình quân gần 100.000.000 triệu đồng/năm.

Mô hình trồng hoa của chị Đỗ Thị Lan Anh, xã Vô Tranh

Mô hình trồng rau củ quả theo mùa của chị Đỗ Thị Lan Anh, xã Vô Tranh được trồng một số loại như: hoa tươi, củ cải đường, và 1 số loại rau màu khác … cho thu nhập gần 200.000.000đ/năm sau khi trừ chi phí.

Có thể nói, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” đã tạo cơ hội giúp hội viên phụ nữ cơ sở khởi nghiệp, tăng khả năng tiếp cận các chương trình, chính sách hỗ trợ từ chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện và đây được xem là “đòn bẩy”, sức hút cho hoạt động của Hội, giúp Hội triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội.

Thu Giang (Hội LHPN huyện)