ĐOAN HÙNG: BÀN GIAO NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” NĂM 2023

18/07/2023 8:35:48 SA

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023. Trong chuỗi hoạt động “Tháng Dân vận” năm 2023, sáng ngày 17/7/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đoan Hùng tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết, “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Mùa - hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại khu 3, xã Phúc Lai.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Huyện ủy Đoan Hùng và địa phương dự bàn giao MATT

Dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - TUV, Trưởng Ban Dân vận TU; đồng chí Nguyễn Thành Nam - TUV, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Văn Phượng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ,  các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng các Tổ chức chính trị - xã hội huyện. Các đồng chí là lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Phúc Lai và các ông bà Ban công tác Mặt trận khu 3, xã Phúc Lai.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện trao 30 triệu đồng Quỹ vì người nghèo của huyện

Gia đình chị Nguyễn Thị Mùa thuộc diện hộ nghèo của xã. Chị sống một mình, thường xuyên đau ốm, công việc không ổn định. Ngôi nhà của chị dột nát, tường được làm bằng vách tre, nứa mái lợp blu xi măng đã hỏng và có thể sập đổ bất cứ lúc nào vào mùa mưa bão anh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình chị không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Đ.c Nguyễn Việt Hà – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đoan Hùng tặng quà cho chị Mùa

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, Hội LHPN xã Phúc Lai đã báo cáo với Hội LHPN, làm đơn xin hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Mùa từ nguồn hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” của huyện.

Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 70m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, nguồn Mái ấm tình thương của huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Doan Hùng hỗ trợ xóa nhà tạm từ “Quỹ vì người nghèo” huyện 30 triệu đồng, còn lại là của gia đình tự có. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của tổ chức Hội và cộng đồng đối với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội PN Đoan Hùng