Đoàn công tác của Hội LHPN Phú Thọ tham gia chuỗi hoạt động “Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên”

06/03/2024 10:39:09 SA

Trong 3 ngày, (từ ngày 04/3-06/3), tại Điện Biên, Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Phú Thọ do đồng chí Phan Hồng Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia chuỗi hoạt động “Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên” nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Đồng chí Phan Hồng Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (bìa trái) tham gia Ký giao ước thi đua năm 2024.

Đoàn đã tham gia Lễ phát động “Tự hào Điện Biên - Phụ nữ khát vọng phát triển” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức; diễu hành “Rực rỡ sắc màu Điện Biên”; triển lãm “Phụ nữ với Điện Biên” và Hội chợ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Điện Biên.

Hội đã tham gia Hội nghị ký giao ước Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc năm 2024 do Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn, Cụm trưởng Cụm thi đua tổ chức tại thành phố Điện Biên.

Đồng chí Phan Hồng Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (đứng thứ 5 từ trái qua) tặng quà cho phụ nữ nghèo tại Điện Biên.

Đoàn cũng tham gia các hoạt động tặng quà cho các gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em khó khăn, Hội LHPN các xã; khánh thành Nhà Đại đoàn kết tại xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Khánh thành, bàn giao 1 nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Lò Thị Tươi, bản Thanh Chính, xã Noong Luống, huyện Điện Biên

Đoàn đã tham gia các chương trình: Dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên; viếng Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao; tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ; chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắm mãi tình quân dân”; Dân vũ “Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên”; Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát huy tập tục văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số trong thúc đẩy bình đẳng giới; Liên hoan các mô hình sáng tạo trong truyền thông phát huy tập tục văn hóa tốt đẹp của các DTTS và thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên.

Đoàn tham gia dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Các đồng chí Lãnh đạo TW Hội, MTTQ Việt Nam và đại biểu giao lưu dân vũ cùng hội viên, phụ nữ Điện Biên tại chương trình

Đây là các hoạt động ý nghĩa, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với tinh thần Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên trong các tầng lớp phụ nữ, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng và phát huy hơn nữ tinh thần cách mạng của hội viên phụ nữ và nhân dân nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024) đồng thời hướng tới kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1989-03/3/2024).

Bạch Sáu