CHỊ NGUYỄN THỊ TÂM - PHÓ CHỦ TỊCH HỘI NỮ DOANH NHÂN TỈNH - ĐẠT GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ VIỆT NAM 2023

27/11/2023 10:00:00 CH

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và ông Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương trao giải thưởng cho chị Nguyễn Thị Tâm

Tối ngày 27/11/2023, tại Thủ đô Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023 nhằm ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, vì sự bình đẳng và phát triển toàn diện của phụ nữ Việt Nam, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dự Lễ trao giải có đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Đồng chí Hà Thị Nga - UV BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc Lễ trao Giải

Tại chương trình, Hội LHPN Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam của 2 năm 2022 và 2023 cho 7 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Chị Nguyễn Thị Tâm - Phó Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ, Tổng Giám đốc-Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giống - Vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam là 01 trong 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023. Trong những năm qua, dhị đã “Nghiên cứu chọn lọc và tổ chức sản xuất giống lúa chất lượng cao J02 theo hướng hàng hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các địa phương trong cả nước” được thực hiện với mục tiêu nghiên cứu khảo nghiệm, tuyển chọn giống, chọn lọc cá thể sản xuất giống, nhằm mở rộng diện tích trồng và thương mại hóa hạt gạo chất lượng cao thành hàng hóa quy mô lớn, đưa lúa gạo Japonica trở thành một ngành hàng mới trong tiêu dùng và xuất khẩu gạo ở Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh giống lúa thuần chất lượng cao J02 được gieo cấy trên địa bàn 13/13 huyện, thành, thị với diện tích gieo cấy giống lúa J02 là 60.000 ha. Ngoài ra, được gieo cấy trên địa bàn 39 tỉnh thuộc miền Bắc, Duyên hải nam trung bộ, Tây Nguyên tổng diện tích trên 75.000 ha. Đề tài đã được Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đánh giá cao và đạt giải Nhất; được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận sáng kiến cấp tỉnh cho sản phẩm đã được áp dụng tại tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh đó, chị triển khai 03 Dự án cấp Nhà nước, 05 đề tài, dự án tiêu biểu cấp tỉnh.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học trong sản xuất, chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện hướng đến phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, với tổng giá trị ủng hộ mỗi năm trên 100 triệu đồng. Hỗ trợ điều trị trong phòng chống dịch bệnh trị giá gần 400 triệu đồng. Hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động; hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị Covid - 19 nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần tổng trị giá gần 1 tỷ đồng...

Với những thành tích đó, chị vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023.

Tin và ảnh: Bạch Sáu