Tổng kết chương trình “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới năm 2020”

22/11/2020 6:00:00 SA

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng mô hình nuôi dê thương phẩm trị giá 30 triệu đồng cho Hội LHPN xã Pa Ủ.
Ngày 21/11, tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức tổng kết chương trình “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới năm 2020”.
Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với các đơn vị Biên phòng trong tỉnh Lai Châu có nhiều chương trình hoạt động góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên khu vực biên giới. Hai bên đã phối hợp tổ chức 2.440 buổi tuyên truyền với 103.543 lượt hội viên, phụ nữ, cán bộ, chiến sỹ và người dân các xã vùng biên giới tham gia; củng cố hàng chục hội phụ nữ các cấp, xây dựng các mô hình hội phụ nữ tham gia giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng nhiều mô hình giúp chị em thoát nghèo... từ đó xác định rõ nghĩa vụ, trách nhiệm tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia. Tuyên truyền, vận động cán bộ chiến sỹ biên phòng, hội viên phụ nữ vùng biên giới tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực cho bản thân và các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Trong năm 2020, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ Mô hình chăn nuôi bò sinh sản trị giá 50 triệu đồng cho Đồn biên phòng Pa Vệ Sử; thực hiện chương trình “Mái ấm biên cương” hỗ trợ 40 triệu cho 2 chiến sỹ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đông biên phòng: Ka Lăng và Huổi Luông; tổ chức chương trình “Nâng bước em tới trường” và các hoạt động khác với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng.
Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, Báo Phú Thọ, Đảng uỷ khối Doanh Nghiệp, Huyện uỷ-UBND huyện Thanh Thuỷ, Hội PN huyện Thanh Thuỷ, Hội PN Công an tỉnh và một số doanh nghiệp trao tặng thiết bị tuần tra biên giới, trang thiết bị cho Đồn biên phòng Pa Ủ; Trang thiết bị, đồ dùng học tập cho trường mầm non xã; 40 xuất học bổng cho trẻ em nghèo xã Pa Ủ và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào trong xã với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.
Ban TGCS
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác tại Đồn biên phòng Pa Ủ:

Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ trao tặng thiết bị phụ vụ công tác cho Đồn biên phòng trị giá 20 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Thủy trao trặng Đồn biên phòng thiết bị phụ vụ công tác và mô hình kinh tế "nuôi bò sinh sản" tổng trị giá 40 triệu đồng

Đại diện Công ty CP Gạch men TASA tặng phương tiện phục vụ tuần tra cho Đồn Biên phòng Pa Ủ trị giá 50 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Thanh Thủy tặng Đồn biên phòng Pa Ủ thiết bị tuần tra biên giới

Các đại biểu chụp ản lưu niệm cùng giáo viên Trường mầm non xã Pa Ủ khi nhận trang tiết bị, đồ dùng học tập do UBND huyện Thanh Thủy tặng

Hội PN Công an tỉnh Phú Thọ tặng 20 xuất học bổng  trị giá 20 triệu đồng cho học sinh Trường tiểu học Pa Ủ

Lãnh đạo Báo Phú Thọ tặng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Ủ.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào xã Pa Ủ