Tổng kết 3 năm thực hiện chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

20/11/2020 8:30:00 CH

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng mô hình “Nuôi dê sinh sản” trị giá 20 triệu đồng cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu

Ngày 20/11, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 tại tỉnh Lai Châu.

“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc. Những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN 13 huyện, thành, thị và Hội Phụ nữ Công an tỉnh ký chương trình phối hợp, kết nghĩa gắn với chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của 13 Đồn Biên phòng và Tiểu Đoàn huấn luyện cơ động tỉnh Lai Châu. Chương trình phối hợp gồm nhiều nội dung phong phú như: Hỗ trợ tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức cho phụ nữ khu vực biên giới; hỗ trợ củng cố tổ chức hội; vận động các nguồn lực hỗ trợ như tiền, con giống, trang thiết bị làm việc...; chia sẻ kinh nghiệm cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, tổng giá trị hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ, trẻ em và nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu là trên 3 tỉ đồng.
Chương trình được triển khai phù hợp với chủ trương đổi mới công tác vận động quần chúng của Đảng, đáp ứng nguyện vọng của các cấp Hội phụ nữ và bộ đội biên phòng. Qua đó huy động được sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng mà trước hết là các cấp Hội Phụ nữ và lực lượng bộ đội biên phòng nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp hội viên phụ nữ nghèo vùng cao biên giới có điều kiện phát triển kinh tế, chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Đây là cơ sở để hai đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình trong giai đoạn tới.
Tại chương trình tổng kết, Hội LHPN tỉnh, Ban quản lý dự án các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Thanh Thủy, Đảng ủy khối DN tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Tạp chí Văn nghệ đất Tổ đã trao quà cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, Hội LHPN tỉnh Lai Châu và xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ với tổng tiền 90 triệu đồng để mua thiết bị phục vụ công tác, hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế…

Nguồn: Báo PTĐT

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết 3 năm "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ Phạm Thị Kim Loan phát biểu tại Hội nghị tổng kết