Ra mắt mô hình “Nhà sạch - vườn xanh” tại Lang Sơn

24/08/2020 8:17:15 SA

Hội LHPN huyện Hạ Hòa chỉ đạo Hội LHPN xã Lang Sơn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình“Nhà sạch - vườn xanh”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Lang Sơn; cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Lang Sơn.

Đ/c Nguyễn Thị Thư - PCT Hội LHPN huyện Hạ Hòa trao tặng thùng rác cho các thành viên tham ra mô hình

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Quyết định về việc ban hành Quy chế tổ chức, hoạt động và Quy chế hoạt động của mô hình. Mô hình “Nhà sạch - vườn xanh” được thành lập gồm 20 thành viên, là những hội viên tiêu biểu của Chi hội 4 - Hội LHPN xã Lang Sơn. Đây là mô hình chỉ đạo nhân rộng của Hội LHPN huyện.

Mô hình hoạt động với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong triển khai thực hiện Đề án 938 của Chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”; Chủ đề năm 2020: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát huy tính chủ động sáng tạo của các cấp hội trong xây dựng các mô hình cụ thể nhằm thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào xử lý chất thải trong sản xuất, sinh hoạt trước khi thải ra môi trường; thu gom, xử lý chất thải trong sinh hoạt; tích cực trồng cây xanh ở nơi đất trống đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng môi trường sống an toàn hơn cho phụ nữ. Tại Hội nghị, Hội LHPN huyện trao 20 thùng rác cho các thành viên tham gia mô hình./.

Nguyễn Thư-PCT Hội LHPN huyện Hạ Hòa