PHỤ NỮ THANH BA TỔ CHỨC RA QUÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH ĐƯỜNG HOA PHỤ NỮ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ HANH CÙ

13/04/2021 2:00:00 CH

Vừa qua, Hội LHPN huyện Thanh Ba chỉ đạo Hội LHPN xã Hanh Cù tổ chức lễ ra quân thực hiện mô hình “Đường hoa phụ nữ xây dựng nông thôn mới” tại khu 26 xã Hanh Cù. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia góp phần đẩy nhanh tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới năm 2021 trên địa bàn huyện.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ tại buổi lễ ra quân trồng Tuyến đường hoa kiểu mẫu

Tới dự buổi ra quân có đồng chí Lê Thanh Thiêm, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Bích Đào, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ban Gia đình xã hội - kinh tế Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cùng trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã Hanh Cù.

Mô hình “Đường hoa phụ nữ xây dựng nông thôn mới”  tại khu 26 xã Hanh Cù có chiều dài là 2.000m. Tổng kinh phí trên 80 triệu đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hỗ trợ 2.000 cây hoa Dã quỳ và hoa Trạng nguyên, Hội LHPN huyện hỗ trợ phân bón và hạt hoa nền, phần con lại là kinh phí của địa phương. Tuyến đường hoa kiểu mẫu được thiết kế trồng thành 3 lớp là hoa Chiều Tím, hoa Trạng nguyên và hoa Dã quỳ và hoa cúc Sao nhái. Đây là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp vào các mùa, phù hợp với cảnh quan ven 2 bên đường.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy tham gia trồng tuyến đường hoa cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ

Mô hình “Đường hoa phụ nữ xây dựng nông thôn mới” xã Hanh Cù là công trình chào mừng đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiềm kỳ 2021-2026. Đồng thời đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới.

Phạm Thị Bích Hương - PN Thanh Ba