Phụ nữ Thanh Ba thực hiện mô hình Đường hoa xây dựng nông thôn mới

04/09/2018 7:50:15 SA

Vừa qua, Hội LHPN huyện Thanh Ba tổ chức ra quân trồng hoa thực hiện mô hình điểm“Đường hoa xây dựng nông thôn mới” tại xã Vân Lĩnh và Sơn Cương. Tới dự buổi ra quân có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Phạm Tiến Đạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Ba, Đ/c Nguyễn Thị Thảo Nam, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND  xã Vân Lĩnh và đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ xã Vân Lĩnh và Sơn Cương.

Đ/c Vũ Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham gia trồng hoa với hội viên, phụ nữ

Để chỉ đạo điểm thực hiện mô hình hiệu quả, Hội LHPN huyện nghiên cứu thực tế, tổ chức thiết kế, lựa chọn tuyến đường, lựa chọn giống hoa và xây dựng mô hình; phân công Hội LHPN xã Vân Lĩnh và Sơn Cương đảm nhận trồng và chăm sóc con đường hoa hướng đi vào khu vực trung tâm của xã với chiều dài trên 1.500m. Các loại hoa được đưa vào trồng là Chiều Tím, hoa ngũ sắc, hoa tai tượng, hoa mười giờ, cúc Vạn Thọ, ....; đây là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven 2 bên đường.

Mô hình “Đường hoa xây dựng nông thôn mới” đang được triển khai thực hiện có hiệu quả tại 5 xã về đích nông thôn mới năm 2018 và có sức lan tỏa tới 12/27 xã trên địa bàn huyện. Những con đường hoa hình thành là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường góp phần hoàn thành các tiêu chí nhằm đẩy nhanh tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Bích Hương

Hội LHPN huyện Thanh Ba