Một số hoạt động của các cấp Hội

08/05/2017 1:22:44 CH

* Hội LHPN huyện Cẩm Khê

Hội LHPN xã Điêu Lương (huyện Cẩm Khê): tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa các Chi hội phụ nữ trong xã. Tới dự và cổ vũ, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Điêu Lương, cùng 250 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Tham gia giao lưu có 4 đội với 24 vận động viên đến từ 15 chi hội phụ nữ xã, các vận động viên đã tranh tài sôi nổi, quyết liệt trong từng trận đấu, thể hiện tinh thần giao lưu, học hỏi, tình đoàn kết trong tổ chức hội, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, hội viên phụ nữ. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng chi hội xóm Tân Lập, giải Nhì cho đội bóng chi hội xóm Sậu, giải Ba cho đội bóng chi hội xóm Gò Tháp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa các Chi hội phụ nữ xã Điêu Lương

Hội LHPN xã Tình Cương (huyện Cẩm Khê): phối hợp Hội Nông dân xã tổ chức phát động cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân xã tổ chức thu gom rác thải, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại cánh đồng Lúa trên địa bàn. Với sự tham gia của 300 cán bộ, hội viên phụ nữ, hội viên Hội nông dân, đã thu gom và xử lý đốt tại 18 hố rác nội đồng được 3 khối vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, sức chứa của mỗi hố rác là 1 khối rác. Qua đó, góp phần tạo thói quen cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân xã Tình Cương trong việc xử lý túi ni lông, vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân xã Tình Cương

tổ chức thu gom rác thải, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật

* Hội LHPN thành phố Việt Trì: Tổ chức ra mắt các mô hình “Nhóm liên kết trồng rau sạch”, “nhóm liên kết bán hàng tạp hóa”; “nhóm tương trợ bảo hiểm y tế tự nguyện”; “CLB gia đình hạnh phúc”; “CLB bóng chuyền hơi nữ”; “Đoạn đường Phụ nữ tự quản - Sáng đường làng phố” tại xã  Thụy Vân. Tại hội nghị, Ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và Ban vận động khu dân cư xã Thụy Vân đã thông qua quyết định thành lập các mô hình, các nhóm đã ra mắt và xây dựng nội quy, quy chế hoạt động với cơ cấu tổ chức cụ thể: Nhóm liên kết trồng rau sạch ( 5 hộ gia đình tham gia); nhóm liên kết liên kết bán hàng tạp hóa (5 thành viên), nhóm tương trợ mua BHYT tự nguyện (12 hộ gia đình tham gia, với 37 nhân khẩu); CLB bóng chuyền hơi nữ (12 thành viên); CLB gia đình hạnh phúc (có 25 gia đình với 50 thành viên tham gia); Đoạn đường PNTQ- sáng đường làng phố (dài 250 mét với 24 hộ gia đình tham gia). Các mô hình được hình thành và hoạt động trên tinh thần tự nguyện, hợp tác và tương trợ lẫn nhau nhằm phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thông qua các hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội phát triển vững mạnh.

Hội nghị ra mắt mô hình tại xã Thụy Vân

Vũ Thanh(Cẩm Khê), Hồng Lĩnh (Thụy Vân, Tp. Việt Trì)