Mang Tết đến với hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi

30/01/2024 9:23:14 SA

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Phú Thọ đã trao trên 3.000 suất quà Tết, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nghèo nói riêng.

Đồng chí Phạm Thị Kim Loan Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng BIDV, Huyện ủy Thanh Sơn tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh phối hợp với chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể rà soát, tổng hợp hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, nạn nhân chất độc Da cam Dioxin, trẻ em, các gia đình gặp rủi ro, tai nạn, hỏa hoạn, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công; gia đình có chồng con đang làm nhiệm vụ biên giới, biển đảo, thăm hỏi, tặng quà các đơn vị kết nghĩa, đồn biên phòng tại các vùng biên giới góp phần thực hiện phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà tết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng

Kết quả bước đầu đến ngày 29/01/2024, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Phú Thọ đã trao tặng 3.639 suất quà, trị giá trên 1,3 tỷ đồng; vận động, kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 487 quà cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: chăm, quần áo ấm, giầy dép và tiền mặt trị giá 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố Việt Trì tổ chức hội thi gói, nấu bánh chưng Tết Giáp Thìn 2024 tại khu di tích lịch sử Đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, nhằm bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ...

Đồng chí Phan Hồng Nhung - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà tết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Thủy

Bạch Sáu