Lễ khai trương hoạt động quỹ TYM xã Hương Cần - huyện Thanh Sơn

18/12/2018 8:25:10 SA

Vừa qua,  Hội LHPN huyện Thanh Sơn phối hợp với Quỹ TYM và Đảng ủy xã Hương Cần tổ chức lễ khai trương hoạt động của TYM tại xã Hương Cần - huyện Thanh Sơn. Đến dự và chỉ đạo có Đ/c Phùng Thị Thanh Vân - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Sơn, Đ/c Nguyễn Công Chiến - HUV - Bí thư Đảng ủy xã Hương Cần, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hương Cần cùng các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng khu, chi hội trưởng tại các khu trên địa bàn xã và cán bộ phòng giao dịch TYM số 02 huyện Thanh Sơn.

Sau khi khảo sát địa bàn xã Hương Cần với 1.873 hộ dân, với 720 hội viên phụ nữ sinh hoạt tại 16 khu dân cư, dân cư chủ yếu phát triển kinh tế hộ gia đình với quy mô nhỏ và vừa, có tiềm năng hoạt động vay vốn, tiết kiệm. Hội LPHN huyện đã chỉ đạo hội phụ nữ xã Hương Cần tổ chức tuyên truyền, vận động kết nạp thành viên, mở rộng hoạt động Quỹ TYM, nâng tổng số lên 8 xã trên địa bàn huyện Thanh Sơn với mục đích xây dựng chiến lược, kế hoạch hoạt động phù hợp, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo và cận nghèo, duy trì triển khai thêm các sản phẩm vốn vay mới cho thành viên, vận động thành viên mới tham gia tiết kiệm với tổng số dư tiết kiệm hiện nay đạt 11.476.921.000đ.

Việc triển khai Quỹ TYM xã Hương Cần đó là giúp cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương và các quy định của Ngân hàng Nhà nước. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động TYM đưa đồng vốn đến tay hội viên đúng đối tượng, sử dụng đồng vốn hiệu quả, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Phùng Thị Thanh Vân

Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Thanh Sơn