Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XIX thông qua 23 Nghị quyết quan trọng

09/12/2022 8:49:16 SA

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 8/12, Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XIX đã kết thúc chương trình làm việc, thông qua 23 nghị quyết quan trọng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu bế mạc kỳ họp

Các đồng chí: Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Hoàng Hương- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Lâm- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chủ tọa kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của tỉnh; Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị, cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2023 được xác định là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021- 2025, vì thế cần tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt khâu đột phá về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tiếp tục xác định giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu năm 2023; quyết liệt chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm; tiếp tục chỉ đạo xử lý các dự án chậm tiến độ; thu hồi các quy hoạch treo, dự án treo; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án đo đạc, lập hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư phát triển; quyết liệt chỉ đạo thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công...

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Với tinh thần đổi mới, dân chủ và trí tuệ, HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét và thông qua 23 Nghị quyết với sự đồng thuận cao nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và những năm tiếp theo.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XIX đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin về sự đoàn kết, nhất trí để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2021-2026. HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và toàn thể nhân dân của các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự công phu, nghiêm túc, trách nhiệm của UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng các ngành, các lĩnh vực và của mỗi địa phương, đơn vị, cơ sở; coi đây là nhiệm vụ quan trọng của tập thể Tỉnh ủy, HĐND, UBND và từng sở, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân. Sau kỳ họp này, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai đồng bộ, hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 mà HĐND tỉnh đã thông qua; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh; khắc phục khuyết điểm, hạn chế để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Uỷ ban MTTQ, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được ban hành, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Theo baophutho.vn