Huyện Thanh Ba phối hợp với Đồn Biên phòng Huổi Luông tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện CTPH và CT đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

23/04/2019 8:18:38 SA

Thực hiện chương trình Ký kết phối hợp giữa Hội LHPN huyện Thanh Ba và Đồn biên phòng Huổi Luông, bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu giai đoạn 2018-2022. Từ ngày 10 - 12/4/2019. Đoàn công tác huyện Thanh Ba, do đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó Bí Thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, dự Hội nghị sơ kết 01 năm chương trình phối hợp và tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó Bí Thư Huyện ủy Thanh Ba đã khẳng định: Sau 01 năm phối hợp, 02 đơn vị đã đạt được những kết quả tốt đẹp theo nội dung chương trình và kế hoạch đề ra. Hội LHPN huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức đoàn công tác do Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn tới thăm hỏi và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng; ủng hộ kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm biên cương; trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; đặc biệt đã tổ chức thành công chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2018” với những hoạt động thiết thực... góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ an tâm công tác, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Đ/c chỉ đạo, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Thanh Ba cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện có những hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa, hướng về cán bộ, chiến sỹ biên phòng và đồng bào các dân tộc nơi biên giới; tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể hai đơn vị tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm hai bên biên giới nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc tham gia gìn giữ chủ quyền biên giới Quốc gia và làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Đ/c Phạm Tiến Đạt - PBT Huyện ủy huyện Thanh Ba trao tặng quà cho Đồn biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Tại Hội nghị, Đoàn công tác đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông, quà cho huyện Phong Thổ và 01 bộ bàn ghế làm việc, cho trạm kiểm soát biên phòng Pô Tô thuộc đồn biên phòng Huổi Luông. Tổng trị giá 20 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Thanh Ba đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2019” với những hoạt động: tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân xã Huổi Luông; thăm hỏi, tặng quà cho gia đình trưởng bản Hồ Thầu; tặng 10 xuất quà trẻ em nghèo vượt khó tại trường THCS nội trú dân nuôi, tặng 11 xuất quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt đoàn đã trao hỗ trợ 1 Mô hình “Bò giống giúp phụ nữ nghèo biên giới” cho gia đình chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền thực hiện chương trình là 60 triệu đồng.

Đoàn công tác tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miến phí cho dân bản xã Huổi Luông

Phát huy tinh thần "Trung thành với Ðảng, tận tụy với dân", coi “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, "Người hậu phương luôn hướng về người biên giới". Phụ nữ huyện Thanh Ba và cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Huổi Luông sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh tổng hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình kết nghĩa, giai đoạn 2018 - 2022.

Bích Hương

PCT Hội LHPN huyện Thanh Ba