Hơn 3.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ được bồi dưỡng kỹ năng mềm năm 2018

05/09/2018 2:15:14 CH

Thực hiện Quyết định số 1855/QĐ-UBND ngày 31/7/2018 của UBND tỉnh về điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch đào tạo năm 2018 của Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ tỉnh. Trong tháng 8/2018, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ tỉnh tổ chức 18 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng mềm cho 2.160 cán bộ, hội viên, phụ nữ thuộc 6 huyện Thanh Ba, Cẩm Khê, Phù Ninh, Tam Nông, Yên Lập và Tp Việt Trì.

Với phương pháp trao đổi 2 chiều, tại các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, hội viên, phụ nữ đã được báo cáo viên truyền đạt các kỹ năng như: Trang điểm cơ bản, kiến thức về chăm sóc da; chăm sóc tóc, lựa chọn trang phục phù hợp; kiến thức sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích; Cân bằng dinh dưỡng, chăm sóc phụ nữ sau sinh; kỹ năng nội trợ và kiến  thức an toàn thực phẩm; kỹ năng ứng xử, giao tiếp với các thành viên trong gia đình; kiến thức nuôi dạy, chăm sóc con các độ tuổi theo các giai đoạn phát triển của trẻ; nghệ thuật làm vợ, giữ gìn hạnh phúc gia đình; kiến thức về khởi nghiệp, quản trị kinh doanh, mô hình kinh tế tập thể;…. Đây là những kiến thức cần thiết, giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao năng lực, kỹ năng sống trong việc chăm sóc sức khỏe, vẻ đẹp, chăm sóc, nuôi dạy con tốt; tổ chức tốt cuộc sống gia đình; giữ gìn, phát huy, xây dựng phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

Theo kế hoạch, tháng 9/2018 Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ tỉnh tiếp tục mở 8 lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cho 960 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các huyện Đoan Hùng, Thanh Ba và Cẩm Khê.

Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh Phú Thọ