PHỤ NỮ ĐẤT TỔ THÂN THIỆN, NHÂN ÁI, ĐOÀN KẾT, HỘI NHẬP, PHÁT TRIỂN

Hội viên danh dự: "Tôi mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Hội”

06/07/2023 3:55:07 CH

Anh Bùi Tú tuyên truyền tới chị em hội viên tại địa phương

Đó là chia sẻ của anh Bùi Tú, hội viên danh dự tại xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Được công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam từ ngày 8/3/2023, anh Bùi Tú rất tự hào.

Nhiều năm nay, anh Tú đã cùng hội viên, phụ nữ tại địa phương thực hiện nhiều phong trào, phần việc của Hội, từ phong trào thể dục thể thao, chăm sóc tuyến đường hoa tự quản, hay tham gia "Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc" do Hội LHPN xã Tu Vũ thành lập...

"Trước khi tham gia hoạt động Hội, tôi làm công việc tự do nên có nhiều thời gian hỗ trợ chị em trong triển khai các hoạt động Hội tại địa phương. Những công tác xã hội như làm cỏ đường hoa, tham gia sinh hoạt hội cồng chiêng… khiến tôi cảm nhận được sự vất vả của chị em phụ nữ trong các vai trò xã hội. Vì vậy, tôi mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Hội", anh Bùi Tú cho biết.

Theo anh Tú, hiện nay, các phong trào phụ nữ ở xã Tu Vũ diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt là phong trào phát triển kinh tế, văn nghệ-thể thao… Tuy nhiên, chị em còn gặp nhiều khó khăn như thiếu kinh phí hoạt động, chưa nhân rộng được một số mô hình hay cũng như một số chị em còn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

"Tôi mong muốn Hội LHPN các cấp cũng như chính quyền quan tâm thường xuyên hơn nữa tới công tác phát triển phụ nữ, có chính sách giúp chị em phát triển kinh tế, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, khuyết tật và đơn thân", anh Bùi Tú bày tỏ.

"Thời gian tới, tôi sẽ cùng với Chi hội phụ nữ tuyên truyền Luật bình đẳng giới đến từng hộ gia đình, động viên nam giới biết chia sẻ việc nhà, việc chăm sóc con và tạo điều kiện cho vợ, con gái tham gia hoạt động xã hội, được học tập, vui chơi", anh Tú chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, Chủ tịch Hội LHPN xã Tu Vũ, cho biết, anh Bùi Tú là một hội viên tích cực. Anh đã giúp chị em phụ nữ trong công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa do Chi hội phụ nữ tự quản; tham gia nhiệt tình trong đội cồng chiêng, cùng góp sức giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Mường, cùng Chi hội tuyên truyền đến các hộ gia đình về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình.

Bà Nguyễn Thị Minh Thu mong muốn, thời gian tới, anh Tú và các hội viên danh dự khác sẽ tích cực hơn nữa, đóng góp nhiều ý kiến, việc làm thiết thực hơn đối với tổ chức Hội, cùng Chi hội phụ nữ, câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, thu hút thêm nhiều hội viên tham gia sinh hoạt.

Theo báo PNVN
Chuyên mục Tin tức

Du lịch Phú Thọ

Liên kết web

Thống kế truy cập

  •   Đang Online: 2
  •   Tổng truy cập: 3579658