Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đoan Hùng bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại xã Phú Thứ

05/09/2018 8:50:12 SA

Hội LHPN huyện Đoan Hùng phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng mái ấm tình thương xã Phú Thứ tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho chị Phan Thị Đảm là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Phú Thứ, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã và các đồng chí lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của xã.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Phan Thị Đảm – xã Phú Thứ, huyện Đoan Hùng

Gia đình chị chị Phan Thị Đảm - là hội viên phụ nữ nghèo, tàn tật, đơn thân nuôi con, hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Với sự chung tay giúp đỡ của các cấp Hội phụ nữ và các ban, ngành, đoàn thể trong xã, sau gần 2 tháng khởi công, ngôi nhà bán kiên cố 3 gian đã hoàn thành với  diện tích sử dụng là 60m2, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện Đoan Hùng hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội LHPN xã Phú Thứ hỗ trợ trên 6 triệu đồng, 25 ngày công, Ban xóa đói giảm nghèo xã Phú Thứ ủng hộ 1 triệu đồng cùng với đó là sự ủng hộ quyên góp tiền, ngày công của dân làng, hàng xóm, anh em trong gia đình ... Ngôi nhà hoàn thành đưa vào sử dụng đã giúp gia đình chị Đảm yên tâm ổn định cuộc sống, vươn lên để phát triển kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Thu Hằng

Hội LHPN huyện Đoan Hùng