Hội LHPN xã Phúc Khánh ra mắt mô hình tổ phụ nữ liên kết may gia công và thêu xuất khẩu.

05/10/2018 8:06:51 SA

Hi LHPN xã Phúc Khánh ra mt mô hình t ph n liên kết may gia công và thêu xut khu.

Va qua, Hi LHPN huyn Yên Lp ch đạo Hi LHPN xã Phúc Khánh t chc L ra mt mô hình t ph n liên kết may gia công và t ph n liên kết thêu xut khu. D l ra mt có các đồng chí Thường trc Hi LHPN huyn; Lãnh đạo Đảng y; Trưởng Ban ch đạo Đề án 938/CP, Đề án 939/CP xã; các đồng chí trong thường trc HĐND, UBMTTQ, trưởng các đoàn th; Bí thư chi b, trưởng khu dân cư nơi trin khai mô hình; các đồng chí y viên BCH hi LHPN, cán b chi t hi và thành viên tham gia 02 t liên kết.

Các thành viên t liên kết ra mt ti bui l

T ph n liên kết may gia công và t ph n liên kết thêu xut khu được ch đạo thành lp ti khu Xn, Đình (Phúc Khánh); bước đầu có 40 thành viên tham gia. Đây là mô hình nhm c th hóa thc hin Ngh quyết Đại hi ph n các cp vi khâu đột phá: “H tr ph n phát trin kinh tế, xây dng nông thôn mi, đô th văn minh, thc hin gim nghèo bn vng” và thc hin Đề án 939/CP “H tr ph n khi nghip giai đon 2017-2025”. Mô hình góp phn gii quyết vic làm cho lao động n ti địa phương phù hp vi thc tế, thông qua đó nhm tp hp, thu hút, phát trin hi viên ph n trên địa bàn xã to điu kin cho ch em giao lưu, hc hi, trao đổi kinh nghim và có thêm vic làm, tăng thu nhp ci thin đời sng.

Ti l ra mt, UBND xã đã trao mt phn kinh phí h tr ban đầu cho 02 t liên kết; các đại biu đã rt hào hng, phn khi tham quan nơi làm vic và mt s sn phm ca các thành viên. Vi mc đích giúp nhiu hi viên ph n gii quyết vic làm ti ch, tn dng hiu qu thi gian nhàn ri để ci thin kinh tế gia đình, thun tin chăm sóc gia đình và tích cc tham gia sinh hot Hi. Thc hin có hiu qu và nhân rng mô hình góp phn xây dng nông thôn mi và thc hin thng li Ngh quyết Đại hi Đảng các cp./.

Hi LHPN huyn Yên Lp