Hội LHPN Tp.Việt Trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý III năm 2018 và kiện toàn nhân sự BCH nhiệm kỳ 2016 - 2021

12/10/2018 10:28:42 SA

Vừa qua, Hội LHPN Thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị sơ kết quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018; kiện toàn công tác nhân sự LHPN Thành phố nhiệm kỳ 2016 -2021, chia tay các đồng chí UVBCH chuyển công tác. Đến dự có đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Văn Lâm - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, lãnh đạo Ban tổ chức Hội LHPN Tỉnh, các đồng chí là UVBCH Hội LHPN Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, chủ tịch Hội LHPN cơ sở và chi hội trưởng chi hội trực thuộc.

Trong quý III/2018 Hội LHPN Thành phố đã bám sát vào sự chỉ đạo định hướng của cấp uỷ và Hội phụ nữ cấp trên triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Triển khai các hoạt động thực hiện 02 Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017 - 2027 và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”giai đoạn 2017 - 2025 theo kế hoạch như: Tổ chức lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề về “Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và vấn đề sinh con thứ 3 trở lên”; giải ngân 200 triệu đồng cho 4 hội viên phụ nữ xã Trưng Vương vay vốn khởi nghiệp; duy trì và ra mắt nhân rộng các mô hình về thực hiện Cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh với 199 nhóm 5 trong 1; 635 nhóm 3 sạch, một số mô hình hiệu quả như: Phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, Tiết kiệm phế liệu, đường hoa, tuyến phố không rác…; Ra mắt mô hình điểm “ Chi hội PN 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”; Bàn giao mái ấm tình thương; tiếp tục thực hiện hoạt động nhận đỡ đầu cho 07 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp tổ chức thăm, hỗ trợ 1 tấn gạo cho 50 hộ dân tại xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3; Chỉ đạo Hội Phụ nữ cơ sở công an Thành phố phối hợp thăm, tặng quà (tiền mặt, quần áo, sách vở, chăn, …) cho 15 hộ dân tại Huyện Thanh Sơn; tổng kinh phí 2 chuyến công tác là 45 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà động viên Mẹ Việt Nam anh Hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng số 328 xuất quà, trị giá  52.850.000 đồng; Phối hợp tổ chức 2 hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho 380 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố; Tiếp tục vận động tuyên truyền cán bộ, hội viên, người dân tham gia mua BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện. Chỉ đạo các cơ sở Hội quản lý, giám sát và sử dụng các nguồn vốn thông qua tổ chức Hội đảm bảo hiệu quả với tổng số dư nợ 92 tỷ đồng...

Đồng chí Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Việt Trì

Tại Hội nghị, Hội LHPN thành phố tổ chức kiện toàn công tác nhân sự bầu bổ sung UV.BCH, UV.BTV, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố khóa XVII; chia tay các đồng chí UV.BCH, đồng chí phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố chuyển công tác; Nhân dịp này, đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN Thành phố đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thúy Hà giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Việt Trì khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 .

Minh Tuyến
Hội LHPN thành phố Việt Trì