Hội LHPN TP. Việt Trì: Tiếp nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

03/06/2021 3:27:35 CH

Vừa qua, tại khu 7- xã Hy Cương (Việt Trì) Hội LHPN thành phố phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức tiếp nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đ.c Nguyễn Thị Kim Khánh - TUV- Chủ tịch Hội LHPN thành phố và Đ.c Trần Xuân Lâm -TUV- Trưởng phòng LHTB&XH thành phố trao quà Qũy bảo trợ trẻ em TP. Việt Tri

Cháu Hoàng Minh Ngọc sinh năm 2016, học sinh trường Mầm non Hoa Ban - ở khu 7 - xã Hy Cương là hộ nghèo, bố mẹ đã ly hôn, cháu ở cùng mẹ, tuy nhiên hơn 1 năm nay mẹ cháu mắc bệnh liệt cơ hô hấp, sống phụ thuộc vào máy thở, không lao động được, mọi sinh hoạt cá nhân phải có người giúp đỡ. Hiện hai mẹ con cháu Ngọc đang sống nhờ vào bà ngoại trên 60 tuổi chăm sóc và sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm.
Tại buổi tiếp nhận đã trao số tiền hỗ trợ Qúy 3/2021 là 1.500.000 đồng, tiền ủng hộ của Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Việt Trì 1.000.000 đồng cho gia đình cháu Ngọc, mong muốn cháu Ngọc tiếp tục được đến trường.

Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Phú Thọ trao quà và tền cho gia đình cháu Hoàng Minh Ngọc

Việc nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố là hoạt động được Hội đặc biệt quan tâm, triển khai thường xuyên hàng năm. Đến nay, Hội LHPN thành phố phối hợp nhận đỡ đầu được 15 em, với số tiền 500.000/tháng/cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
Hội LHPN thành phố Việt Trì