Hội LHPN tỉnh tổ chức 03 lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác phụ nữ cho cán bộ Hội chủ chốt cơ sở.

05/09/2018 9:25:56 SA

Thực hiện Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2018, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức 03 Lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ cơ sở năm 2018, thời gian từ 14/8 đến 30/8/2018 cho 347 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên

Mỗi lớp học được tổ chức trong 4 ngày, tập trung vào những kiến thức mới về về công tác vận động phụ nữ; công tác quản lý Hội viên, xây dựng tổ chức Hội; Thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; quy trình Hội phụ nữ các cấp tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm. Kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục, xử lý thu thập thông tin; Phương pháp nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và định hướng dư luận xã hội; Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...Đặc biệt, chị em được bồi dưỡng Kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục, xử lý thu thập thông tin; Kỹ năng kèm cặp, hướng dẫn cán bộ nữ; Kỹ năng lắng nghe hiệu quả do giảng viên Trường Chính trị tỉnh trực tiếp truyền đạt.

Đây là những kiến thức cần thiết, giúp cho đội ngũ cán bộ Hội cấp xã nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ công tác vận động phụ nữ trong tình hình hiện nay, thực hiện tốt nhiệm vụ người cán bộ công chức, đáp ứng yêu cầu của Đảng về tăng cường công tác Dân vận trong tình hình mới. Với tinh thần trách nhiệm của các báo cáo viên, giảng viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trường Chính trị tỉnh; cùng với sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các đồng chí học viên, lớp học đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình học tập theo đúng kế hoạch và 100% học viên đã được cấp Giấy chứng nhận.

Thùy Dương

Hội LHPN tỉnh