Hội LHPN huyện Hạ Hòa tổ chức Ngày hội Mổ lợn, khuyến học khuyến tài

17/09/2018 7:41:33 SA

Thực hiện theo kế hoạch của hội LHPN huyện Hạ Hòa, 30/33 hội LHPN xã, thị trấn đã tổ chức ”Ngày hội mổ lợn – Ngày hội khuyến học” năm 2018. Đồng thời tiếp tục phát động phong trào “ Nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài năm học 2018 – 2019.

Bằng hình thức tiết kiệm 5000 đồng/ ngày, chị em nuôi lợn nhựa trực tiếp tại mỗi gia đình. Số tiền tiết kiệm được sẽ để lại chính gia đình sử dụng vào đầu năm học mới, chi dùng cho việc mua dụng cụ, đồ dùng học tập, sách vở, quần áo… cho con em mình bước vào năm học mới và tham gia ủng hộ công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Kết quả năm thứ hai thực hiện mô hình toàn huyện chị em hội viên, phụ nữ đã nuôi được 6.543 con lợn nhựa, tiết kiệm được số tiền 12.439.538.000 đồng, tăng 4.054.538 đồng so với năm 2017. Đây là kết quả đáng tự hào khẳng định  hiệu quả rõ rệt của mô hình.

Tại ”Ngày hội Mổ lợn – Ngày hội khuyến học” nhiều hội phụ nữ cơ sở đã vận động chị em, hội viên, phụ nữ ủng hộ quỹ khuyến học tại địa phương, trao quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tiêu biểu như hội phụ nữ các xã: Mai Tùng, Vĩnh Chân, Vô Tranh, Xuân Áng. Món quà tuy nhỏ nhưng là động lực giúp các cháu khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội đối với các gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, mô hình đã thực sự được nhân ra diện rộng, chị em phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng./.

Minh Hòa
Hội LHPN huyện Hạ Hòa