Hội LHPN huyện Hạ Hòa khai giảng lớp sơ cấp nghề chế biến chè xanhh, chè đen năm 2019

29/03/2019 9:36:13 SA

Vừa qua, Hội LHPN huyện Hạ Hòa phối hợp với Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công thương tỉnh Phú Thọ tổ chức khai giảng khóa đào tạo nghề chế biến chè xanh, chè đen cho 100 học viên là hội viên, phụ nữ 3 xã Phụ Khánh, Phương Viên và Hương Xạ, huyện Hạ Hòa.

Khóa học nhằm trang bị cho học viên nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản của việc chế biến chè xanh, chè đen, sử dụng thành thạo các loại thiết bị dùng trong quá trình làm việc, thực hiện đúng qui trình công nghệ và đảm bảo công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó góp phần phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề và giải quyết việc làm tại địa phương. Chuyển đổi ngành nghề cho lao động nông thôn từ lao động nông nghiệp sang làm công nghiệp góp phần chuyển đổi cơ cấu lao động trong nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Sau khi hoàn thành khóa học trình độ sơ cấp nghề “Chế biến chè xanh, chè đen” học viên có thể làm việc được tại các cơ sở chế biến chè xanh, chè đen hoặc tự đầu tư xây dựng xưởng sản xuất chè với quy mô phù hợp. Có khả năng tiếp tục học để đạt trình độ cao hơn. Khóa học diễn ra trong thời gian 3 tháng, từ tháng 3 đến tháng 9/2019.

Minh Hòa

PCT Hội LHPN huyện Hạ Hòa