Hội LHPN huyện Cẩm Khê tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ quý III, triển khai nhiệm vụ qúy IV/2018.

10/10/2018 2:29:59 CH

Sáng ngày 08/10/2018 Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị sơ kết quí III, triển khai nhiệm vụ quí IV năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và 2 đơn vị trực thuộc.

Đ/c Hoàng Thị Gấm – UVBCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam“  cho các cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ.

Trong quý III/2018 các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã bám sát vào sự chỉ đạo định hướng của cấp uỷ và Hội phụ nữ cấp trên triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, các hoạt động phối hợp ở địa phương: Tổ chức sơ kết mô hình "Phụ nữ thực hành tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài" có 269/312 chi hội phụ nữ tham gia, nuôi được 7.343 con lợn, tổng số tiền tiết kiệm được trên 15,5 tỷ đồng; vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền 54,5 triệu đồng khen thưởng cho 467 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền 35,9 triệu đồng; Phối hợp với BHXH tỉnh, BHXH huyện tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền và đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho 305 chi hội trưởng phụ nữ các xã, thị trấn; Chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động ứng phó với mưa lũ, phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN Thành phố Hà Nội trao tặng 25 suất (mỗi suất 20kg gạo) cho 25 hội viên phụ nữ nghèo tại các xã Tiên Lương, Ngô Xá, Đồng Lương và Thị trấn Sông Thao bị thiệt hại nặng do cơn bão số 3 gây ra. Tặng 02 xuất quà (mỗi xuất 3 triệu đồng) cho 2 gia đình có người chết và mất tích do mua lũ tại xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Tặng đồn biên phòng Thu Lũm 24 triệu đồng để sửa chữa cơ sở vật chất, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; Chỉ đạo thành lập mới 01 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tại xã Thụy Liễu với 30 thành viên tham gia. Tổ chức thành công Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013 - 2018, đã biểu dương khen thưởng 31 điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013 – 2018; tham gia ủng hộ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”  với tổng số tiền 78,2 triệu đồng. Phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ tỉnh Phú Thọ mở lớp tập huấn kỹ năng ứng xử, giao tiếp với các thành viên trong gia đình và tổ chức chương trình “Học nấu ăn cùng Ajinomoto” cho hơn 700 cán bộ, hội viên phụ nữ tại 06 xã Thụy Liễu, Xương Thịnh, Phượng Vĩ, Văn Bán, Chương Xá và Sơn Tình. Tham gia đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ huyện, Huyện Đoàn, Ban dân vận huyện ủy đã giám sát 3 cuộc tại 11 đơn vị về việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo về môi trường, hình thực hiện Luật Hôn nhân và gia đình, việc thực hiện Nghị quyết 25/BCH-TW của Ban Chấp hành Trung Ương về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Thị Gấm – UVBCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam“  cho 9 đồng chí và chia tay đồng chí Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Dưỡng về nghỉ chế độ theo quy định.

Cũng tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin huyện đã chủ trì cho bốc thăm lịch thi đấu vòng huyện giải bóng chuyền hơi nữ năm 2018. Kết quả Bảng A gồm 4 đội: Chương Xá, Điêu Lương, Tuy Lộc, Văn Bán; Bảng B gồm 4 đội: Thị trấn Sông Thao, Thanh Nga, Phượng Vỹ, Phương Xá. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, lựa chọn đội nhất nhì của các bảng thi đấu vòng bán kết và trung kết.

Thanh Hòa

Hội LHPN huyện Cẩm Khê