Hội LHPN huyện Cẩm Khê sơ kết mô hình “Phụ nữ thực hành tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài”

10/09/2018 9:30:33 SA

Vừa qua, Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức Ngày hội mổ lợn và tiến hành sơ kết thực hiện mô hình “Phụ nữ thực hành tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài” . Kết quả trên địa bàn huyện đã có 269/312 chi hội phụ nữ tham gia, nuôi được 7.343 con lợn, tổng số tiền tiết kiệm được trên 15,5 tỷ đồng. Số tiền tiết kiệm được sẽ được để lại chính gia đình sử dụng vào đầu năm học hàng năm, chi dùng cho việc mua dụng cụ học tập, sách vở, quần áo… cho con, em bước vào năm học mới. Điểnt hình là Hội LHPN thị trấn Sông Thao, xã Sơn Nga, Thụy Liễu… Tại "Ngày hội mổ lợn" các cơ sở Hội đã vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 54,5 triệu đồng khen thưởng cho 467 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền 35.980.000 đồng.

Hội LHPN xã Thụy Liễu trảo thưởng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc,  phát huy tinh thần tương thân tương ái trong các cấp Hội LHPN của huyện; góp phần nâng cao hiểu biết và sự quan tâm của cán bộ, Hội viên phụ nữ, gia đình hội viên phụ nữ và toàn xã hội đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; việc tham gia ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài đã góp phần tạo ra nguồn lực vật chất để động viên, hỗ trợ cho con em có thành tích trong học tập; tạo sự quan tâm ủng hộ của các lực lượng xã hội đối với công tác khuyến học; vận động phụ nữ tham gia làm Hội viên khuyến học và học tập suốt đời theo yêu cầu xây dựng xã hôi học tâp từ đó tăng cường lực lượng làm công tác khuyến học.

Thanh Hòa

Hội LHPN huyện Cẩm Khê