Gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ

04/03/2017 7:19:04 SA

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1.977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 3-3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ nữ là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thành, thị; Ủy viên BTV huyện, thành, thị ủy và tương đương; Ủy viên BTV Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa và quà chúc mừng những cán bộ nữ.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh báo cáo khái quát kết quả hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh thời gian qua, trong đó nhấn mạnh: Bằng tài năng, trí tuệ và sức lực của mình, đội ngũ cán bộ nữ đã khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiệm kỳ 2015- 2020, toàn tỉnh đã có 8 cán bộ nữ được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; 93 cán bộ nữ được bầu vào BCH Đảng bộ huyện và tương đương; 62 đồng chí được bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo quản lý sở, ban, ngành. Tại cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã có 24 cán bộ nữ được bầu vào HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng hoa và quà cho các cán bộ nữ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng hoa và quà chúc mừng những cán bộ nữ.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Quang ghi nhận những cống hiến, đóng góp tích cực của cán bộ nữ đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Mặc dù công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau song cán bộ lãnh đạo nữ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện về mọi mặt để phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; làm tròn thiên chức cao quý và nghĩa vụ thiêng liêng của người vợ, người mẹ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang tặng hoa và quà chúc mừng những cán bộ nữ.

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay đúng vào dịp diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 12, tỉnh Phú Thọ có 16 đại biểu đại diện cho các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh tham dự Đại hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, đem trí tuệ, nguyện vọng của đông đảo phụ nữ tỉnh đến với Đại hội, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các chương trình của Đại hội; tiếp thu đầy đủ tinh thần Nghị quyết mà Đại hội đề ra gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào, hoạt động Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và qùa cho cán bộ nữ của tỉnh, đồng thời động viên chị em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử