Cụm kết nghĩa phụ nữ số 2 thành phố Việt Trì tham quan, học hỏi mô hình phát triển kinh tế

01/07/2019 3:20:36 CH

Nhằm cụ thể hóa Đề án 939 về "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Vừa qua, Cụm kết nghĩa phụ nữ số 2 thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình kinh tế xã Sông Lô. Tham gia chương trình có đại diện Hội LHPN thành phố, gần 100 chị em là cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 5 đơn vị: Trưng Vương, Sông Lô, Bến Gót, Thanh Miếu, Thọ Sơn. Tại buổi tham quan, các hội viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm làm kinh tế của các hộ gia đình Hội viên phụ nữ xã Sông Lô. Nhóm tham quan thảo luận theo tổ cùng nhau phân tích điểm mạnh, điểm hạn chế, thuận lợi khó khăn của mỗi mô hình như: trồng măng tây, dưa lưới, chuối tây, nuôi heo, nuôi cá…từ đó tìm ra giải pháp tối ưu để áp dụng mô hình tại mỗi địa phương. Ngoài ra, các chị em được đi thăm thực tế mô hình trồng măng tây và dưa lưới của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Hòa - khu 4, xã Sông Lô. Đây là mô hình kinh tế tiêu biểu trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất kém hiệu quả, đất sản xuất lò gạch thủ công sang trồng cây giống mới, hiệu quả kinh tế cao.

Tham quan mô hình trồng dưa lưới chị Nguyễn Thị Thanh Hòa khu 4, xã Sông Lô

Đây là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ trong cụm có cơ hội học tập và áp dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi mục đích sử dụng đất hợp lý vào sản xuất, chăn nuôi tại gia nhằm đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực giúp gia đình hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống thúc đẩy hội viên tham gia vào tổ chức hội ngày càng bền vững.

Minh Tuyến

Hội LHPN thành phố Việt Trì