CHÙM HOẠT ĐỘNG: AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

17/08/2020 10:33:39 SA

Huyện Hạ Hòa: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về An ninh trật tự

Sáng ngày 13/8/2020 tại xã Gia Điền, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Hạ Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, an ninh trật tự năm 2020. Hội nghị được nghe Trung tá Nguyễn Quốc Quân - Đội trưởng đội điều tra tổng hợp - Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, trao đổi, chia sẻ các nội dung thiết thực như: Quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh và giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động công dân địa phương xuất cảnh trái phép; tình hình xâm hại tình dục trẻ em, các giải pháp phòng ngừa và quy định của pháp luật có liên quan; Những điểm mới của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông…cho 170 người là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn và các tầng lớp nhân dân thuộc Cụm kinh tế - xã hội số 6 của huyện

toàn cảnh Hội nghị tại xã Gia Điền, huyện Hạ Hòa
Huyện Đoan Hùng: Truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với thực hiện Đề án 938.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đoan Hùng phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị truyền thông Chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Vân Du, huyện Đoan Hùng. Đồng chí Trung tá Vũ Hải Đăng - Đội trưởng đội điều tra tổng hợp Công an huyện Đoan Hùng Tham đã trực tiếp truyền tải nhiều nội dung thiết thực và cần thiết như: tình hình xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời chị em phụ nữ được thông qua một số nội dung về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống bạo lực trong gia đình, phòng chống xâm hại ở phụ nữ, trẻ em ... cho trên 70 hội viên phụ nữ của xã Vân Du huyện Đoan Hùng. Cũng trong chương trình, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đoan Hùng đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện lồng ghép tuyên truyền một số chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình để chị em phụ nữ hiểu chính sách và tham gia góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Huyện Yên Lập: Tập huấn khởi nghiệp kinh doanh và ra mắt HTX Nông nghiệp tổng hợp Tân tiến

Thực hiện đề án 939/QĐ-TTg về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn kiến thức khởi nghiệp kinh doanh cho 25 thành viên là chi hội trưởng phụ nữ, tổ trưởng tổ/nhóm phụ nữ liên kết phát triển kinh tế, thành viên nhóm sáng lập HTX Nông nghiệp tổng hợp Tân tiến xã Đồng Thịnh. Tại Hội nghị tập huấn, các thành viên HTX đã tập trung, trao đổi, thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến và nhất trí với những nội dung Điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của HTX đã xây dựng và phương hướng trong thời gian tới HTX ổn định trụ sở, sân kho, bến bãi và đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm do HTX sản xuất ra.

Mô hình HTX được thành lập và đi vào hoạt động nhằm tạo thêm việc làm cho chị hội viên, phụ nữ ở nông thôn, tăng thu nhập, thắt chặt tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống của hội viên, phụ nữ và cũng là hướng hoạt động hiệu quả trong mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.

Nguyễn Thư, Đinh Đào, Thúy Hường