Tin hoạt động Hội

12/07/2019 3:41:35 CH

Hội LHPN huyện Hạ Hòa: Tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN các cấp trong huyện luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, lựa chọn các vấn đề ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện nghiêm túc đạt chất lượng kế hoạch đề ra. Trong nửa nhiệm kỳ Hội LHPN huyện đã thực hiện 10 chỉ tiêu  đề ra, trong đó có 7 chỉ tiêu đạt và vượt, 3 chỉ tiêu chưa đạt.

Hàng năm phong trào Hội LHPN huyện đều được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 85% sơ sở Hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp được 679 hội viên mới vào tổ chức Hội, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 22.073 người, đạt tỷ lệ thu hút 83,7%. Xây dựng được 594 phụ nữ tiêu biểu trong các phong tào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng. Hỗ trợ xây dựng được 6 mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 180 triệu đồng; 01 mái ấm biên cương cho chiến sỹ Đồn Biên phòng Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu trị giá 40 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Lâm Thao: Tổ chức Hội nghị BCH Hội LHPN huyện để đánh giá sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN các cấp huyện Lâm Thao đã tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tặng quà, biểu dương, khen thưởng các câu lạc bộ/ các hộ gia đình tiêu biểu; tặng quà, tặng thẻ Bảo hiểm Y tế, thẻ Bảo hiểm Bảo Việt... nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với tổng kinh phí chi cho các hoạt động gần 650 triệu đồng. Phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà 278 xuất quà cho 139 Tân binh lên đường nhập ngũ tổng trị giá 59.100.000 đồng; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Dào San (tỉnh Lai Châu) nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng, 30 năm ngày Biên phòng toàn dân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 600 xuất quà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, tàn tật; học sinh nghèo học giỏi.. với tổng số tiền là 188.200.000 đồng. Tuyên truyền vận động 1.708 người tham gia mua BHYT tự nguyện theo hộ gia đình, 90 lượt người tham gia BHXH tự nguyện, với tổng số tiền 1.406.552.000 đồng và 401 cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia mua Bảo hiểm Bảo Việt, với mức phí 80.000 đồng/ người/năm); chỉ đạo xây dựng mới 13 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”; Huy động các nguồn lực để xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa Phụ nữ” và mô hình “Đoạn đường xanh, sạch, đẹp, An toàn giao thông” tại 14/14 xã, thị trấn và 39 Chi hội khu dân cư. với tổng diện tích 7.410m2.

Minh Hòa, Vương Thủy Vân