Ra mắt mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt”

26/06/2019 8:42:48 SA

img4416-1561464502

Ngày 25-6 Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND thị xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt”.

Dê là loài động vật dễ ăn, ít bị bệnh, sức đề kháng cao, chăn thả tự nhiên; thức ăn chủ yếu là cây, cỏ, hoa lá, không cần bổ sung nhiều thức ăn tinh bột; chăn nuôi không vất và cũng không tốn kém như những mô hình khác. Ngoài cung cấp nguồn thực phẩm cho con người dê còn cung cấp lượng phân bón dồi dào cho các loại cây nông nghiệp. Mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt” được Hội LHPN thị xã triển khai nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

img4413-1561464516

​Tại lễ ra mắt Hội LHPN thị xã đã trao 98 con dê giống đã được tiêm phòng vác-xin cho 7 gia đình hội viên đủ điều kiện tại 5 xã, phường: Văn Lung, Hà Thạch, Phú Hộ, Thanh Minh và phường Thanh Vinh.

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử