Phụ nữ xã Chu Hóa phối hợp tổ chức hoạt động hướng tới Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

28/06/2019 2:38:33 CH

Phát huy đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ  27/7. Hội LHPN xã Chu Hóa (Thành phố Việt Trì) đã phối hợp với Trung đoàn kết nghĩa 652 (Quân khu 2) đóng trên địa bàn xã và các đoàn thể tổ chức ra quân lao động, vệ sinh, trồng hoa tại khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Chu Hóa. Tham dự buổi lễ phát động có lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Trung đoàn vận tải 652; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Chu Hóa và trên 50 cán bộ hội viên, thanh niên thuộc các đơn vị phối hợp.

Tại buổi ra quân Hội LHPN xã cùng hội viên, đoàn viên và các chiến sĩ đơn vị kết nghĩa đã quét dọn phát quang bụi rậm vệ sinh, khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ. Đồng thời, được Hội LHPN thành phố chọn triển khai thí điểm xây dựng mô hình “Vườn hoa tri ân"  đúng dịp toàn Đảng, toàn dân đang hướng về kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, với diện tích trên 400m2 nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp và tôn nghiêm trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ. Hoa được trồng chủ yếu là hoa thanh táo, hoa ngũ sắc, ngọc trai dễ sống và thích nghi với môi trường sống. Nhân dịp này, lãnh đạo Hội LHPN thành phố đã trao kinh phí hỗ trợ là 1 triệu đồng cho Ban thường vụ Hội LHPN xã Chu Hóa, kinh phí còn lại mua giống hoa do các đoàn thể và trung đoàn 652 đóng góp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục cho các tầng lớp phụ nữ và thế hệ trẻ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời góp phần tạo nên cảnh quan môi trường khang trang, góp phần xây dựng xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì ngày càng xanh sạch đẹp.

Vân Thủy

Chủ tịch Hội LHPN xã Chu Hóa